Alibaba mở rộng kinh doanh đám mây ra châu Á, cạnh tranh trực tiếp với Amazon và Microsoft
cudandothi
B2B Marketing
19/10/2021
Alibaba mở rộng kinh doanh đám mây ra châu Á, cạnh tranh trực tiếp với Amazon và Microsoft

Với việc mở các trung tâm dữ liệu mới ở các nước châu Á như Hàn Quốc và Thái Lan, Alibaba đang tiến thêm một bước trong cuộc đối đầu trực diện với Amazon…

Alibaba đang có kế hoạch mở các trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Hàn Quốc và Thái Lan vào năm 2022 khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc muốn mở rộng hoạt động kinh doanh đám mây của mình ra nước ngoài.

Alibaba là doanh nghiệp số 1 ở Trung Quốc trong mảng đám mây. Giờ đây, đại gia này đang muốn mở rộng dấu ấn của mình ra quốc tế, đặc biệt là sang các khu vực khác của châu Á, bao gồm Singapore, Philippines và Indonesia.

Động thái kinh doanh này giúp Alibaba trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các ông lớn công nghệ đến từ Mỹ như Amazon và Microsoft.

Các trung tâm dữ liệu mới của Alibaba có thể giúp các doanh nghiệp ở các quốc gia hoặc khu vực đó truy cập vào các dịch vụ đám mây của Alibaba cũng như giúp các công ty Trung Quốc mở rộng sự hiện diện của họ ở nước ngoài.

Cùng với kế hoạch này, Alibaba cũng cho ra mắt các sản phẩm đám mây khác.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc mới tung ra một chip máy chủ mới với tên gọi Yitan 710.  Mục đích của hãng là thúc đẩy việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các dịch vụ đám mây của Alibaba.

Công ty này hy vọng, chip tùy chỉnh mới này có thể giúp hãng nổi bật hơn so với các đối thủ trong thị trường điện toán đám mây vốn rất cạnh tranh.

“Việc phát triển chip máy chủ tùy chỉnh phù hợp với nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm thúc đẩy khả năng tính toán, với hiệu suất tốt hơn và hiệu quả năng lượng được cải thiện. Chúng tôi có kế hoạch sử dụng chip để hỗ trợ cho các doanh nghiệp hiện tại và tương lai trên toàn hệ sinh thái của Alibaba”, Chủ tịch Alibaba Cloud Intelligence Jeff Zhang nói.

Điện toán đám mây được coi là động lực chính thúc đẩy lợi nhuận cho Alibaba trong dài hạn, mặc dù chỉ chiếm khoảng 8% tổng doanh thu của hãng này ở thời điểm này. Thương mại điện tử hiện vẫn là lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của đại gia công nghệ đến từ Trung Quốc này.

Theo VnEconomy


Tính lãi suất vay

Kết quả

Cần trả trước:
0
Gốc cần trả:
0
Lãi cần trả:
0

Thanh toán tháng đầu:

0

Xem bảng thanh toán từng tháng

*Thanh toán theo dư nợ giảm dần nghĩa là tiền lãi khách hàng phải thanh toán sẽ được tính dựa trên số tiền thực tế mà khách hàng còn nợ, sau khi đã trừ ra phần gốc đã trả trong các tháng trước đó

*Thanh toán đều hàng tháng nghĩa là tiền lãi khách hàng phải thanh toán sẽ được tính trên số tiền khách hàng vay ban đầu trong suốt thời hạn vay

Bài viết tương tự
Công ty Facebook sắp đổi tên mới?
Công ty Facebook sắp đổi tên mới?
 11/10/2021
CEO Mark Zuckerberg muốn công ty của mình được biết đến như đơn vị phát triển “vũ trụ ảo” metaverse chứ không chỉ là các...
Bitcoin lên gần 67.000 USD, cao nhất mọi thời đại
Bitcoin lên gần 67.000 USD, cao nhất mọi...
 21/10/2021
Theo các nhà quan sát, bất chấp mức giá thiết lập kỷ lục mới, Bitcoin vẫn là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ...
Cảnh báo lừa đảo xem youtube, đọc báo tăng view được trả tiền
Cảnh báo lừa đảo xem youtube, đọc báo...
 15/10/2021
Lợi dụng sự cả tin, số tiền chuyển khoản chỉ 250.000 đồng, đối tượng hứa hẹn người xem video sẽ được trả 10 giây 50...
cudandothi