Cách nhận diện môi giới nhà đất lừa đảo chỉ trong vài phút tiếp xúc
cudandothi
B2B Marketing
03/08/2019
Cách nhận diện môi giới nhà đất lừa đảo chỉ trong vài phút tiếp xúc

Môi giới nhà đất hiện nay là một nghề rất “hot” vì có thể làm giàu nhanh chóng khi thị trường BĐS đang ồ ạt biến động. Chính vì thế nhiều kẻ đã lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin của nhiều người để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Việc phát hiện sớm những người làm môi giới nhà đất lừa đảo đang là nhu cầu cấp bách của nhiều người. Giải pháp cho vấn nạn này sẽ được Homedy đề cập trong bài viết chia sẻ dưới đây!

Môi giới nhà đất là gì?

Những người làm môi giới nhà đất được hiểu là người sẽ can thiệp vào bên mua và bên bán để đạt tahành thỏa thuận giữa hai bên, hay nói cách khác họ là bên trung gian có thể giúp bên A bán và bên B mua vào BĐS. Đây là một công việc không hề dễ dàng đòi hỏi kỹ thuật, chuyên môn, khả năng đàm phán tốt.

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Môi giới nhà đất là một trong những công việc vô cùng hot trong những năm gần đây

Người làm môi giới sẽ phải có kiến thức, kỹ năng nhất định để thương thuyết hợp đồng, đấu thầu và định giá BĐS. Ngoài ra, khi cần thiết họ cũng là người hỗ trợ hai bên mua bán các loại giấy tờ cần thiết. Với sự phát triển cũng như thay đổi không ngừng của thị trường hiện nay thì chức nghiệp môi giới nhà đất rất cần thiết.

Chính vì sự cần thiết này, nên nhiều người môi giới nhà đất lừa đảo đã lợi dụng để có các hành vi xấu đến người mua và người bán. Thậm chí là tư vấn sản phẩm kém chất lượng cho người cần, ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của mỗi bên.

Nhận diện những người môi giới nhà lừa đảo đơn giản nhất

Để đối diện với tình trạng “người tốt thì ít, tặc thì nhiều” mỗi người khi có nhu cầu mua bán đất cần phải trang bị các tips cần thiết để “nhận dạng” kẻ lừa đảo. Dưới đây là một số mẹo nhỏ:

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Các nhà đầu tư và khách hàng cần cẩn trọng tránh gặp phải những “cò” môi giói lừa đảo. Ảnh minh họa

Thiếu trung thực khi trao đổi với khách hàng: Những dự án lớn hiện nay đều được phổ biến rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Chính vì vậy mọi người có thể dễ dàng kiểm tra và chứng minh có phải người môi giới nói đúng sự thật hay không. Nếu họ tư vấn với thái độ lấp lửng, thiếu trung thực, không đi thẳng vào vấn đề thì có thể họ là một người môi giới nhà đất lừa đảo.

Thúc ép về mặt thời gian: Tận dụng tâm lý của người mua và bán với mong muốn thu lợi bất chính. Những người môi giới sẽ “thúc ép” để ký kết hợp đồng càng nhanh càng tốt. Mọi người hãy tỉnh táo để có quyết định sáng suốt, tránh bị lợi dụng.

Các loại giấy tờ chứng minh cần thiết: Trong một số trường hợp bắt buộc nghi ngờ thì có thể yêu cầu xem xét giấy tờ. Sau khi xem xét giấy tờ thì có thể chứng thực lời nói. Đây là bước quan trọng vì hiện nay giấy tờ cá nhân được làm giả rất nhiều. Người cần môi giới có thể đến trụ sở công ty để kiểm tra cụ thể.

Hợp đồng cụ thể: Nhiều người sẽ lợi dụng “mánh khóe” để gian lận trong các bản hợp đồng. Chính vì vậy, loại giấy tờ này cần được xem xét cẩn thận, tốt nhất là nên mời một luật sư chuyên môn giỏi để kiểm tra. Ngoài ra, một số người cẩn thận trong buổi trao đổi ký kết sẽ thu hình hoặc thu âm.

Những lưu ý vàng để không bị môi giới nhà đất lừa đảo

Một điều đáng buồn là theo thống kê, số người bị những người làm môi giới nhà đất lừa đảo rất nhiều. Để ngăn chặn tình trạng này tiếp tục phát triển mạnh như hiện nay thì mọi người nên:

MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Để mua được căn nhà ưng ý, khách hàng cần cẩn trọng trong lựa chọn nhà môi giới phù hợp. Ảnh minh họa

- Tìm đến các địa chỉ uy tín về môi giới nhà đất: Việc nghe theo người này giới thiệu, người kia giới thiệu sẽ rất khó kiểm chứng được. Để tranh tiền mất tật mang thì tốt nhất, an toàn nhất vẫn nên tìm đến cơ quan môi giới.

- Tìm hiểu kỹ về dự án BĐS: Những thông tin về dự án, chủ đầu tư, thông tin và thời gian quy hoạch cụ thể đều được công bố rõ ràng. Nếu người môi giới giải thích không rõ ràng, giấu giếm thì nên thận trọng.

Môi giới nhà đất lừa đảo là hành vi vi phạm pháp luật, mọi người có thể nhờ đến sự trợ giúp của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên với nhiều thủ đoạn ngày càng quy mô và tinh vi thì không có cách nào tốt hơn việc tự bảo vệ quyền lợi của mình.

Hãy tự giúp mình bằng cách thận trọng tìm hiểu kỹ và tỉnh táo để phát hiện bất thường trong quá trình giao dịch. Chúc mọi người có quyết định sáng suốt.

Nguồn: Homedy


Tính lãi suất vay

Kết quả

Cần trả trước:
0
Gốc cần trả:
0
Lãi cần trả:
0

Thanh toán tháng đầu:

0

Xem bảng thanh toán từng tháng

*Thanh toán theo dư nợ giảm dần nghĩa là tiền lãi khách hàng phải thanh toán sẽ được tính dựa trên số tiền thực tế mà khách hàng còn nợ, sau khi đã trừ ra phần gốc đã trả trong các tháng trước đó

*Thanh toán đều hàng tháng nghĩa là tiền lãi khách hàng phải thanh toán sẽ được tính trên số tiền khách hàng vay ban đầu trong suốt thời hạn vay

Bài viết tương tự
Những rủi ro khi mua nhà không thông qua môi giới bất động sản
Những rủi ro khi mua nhà không thông...
 22/11/2019
Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua nhà, rất có thể bạn đã đặt câu hỏi liệu bạn có cần một đại lý môi giới...
Phần trăm hoa hồng (phí) môi giới nhà đất là bao nhiêu?
Phần trăm hoa hồng (phí) môi giới nhà...
 01/05/2019
Phí môi giới nhà đất là một khoản thù lao mà các môi giới sẽ được nhận sau khi đã chốt được thành công một...
cudandothi