Kết nối gần 2.000 bác sĩ và điều dưỡng khắp 48 tỉnh thành chỉ trong 1 năm, startup dịch vụ bác sĩ riêng vừa gọi thành công series A từ quỹ Singapore
cudandothi
B2B Marketing
14/10/2021
Kết nối gần 2.000 bác sĩ và điều dưỡng khắp 48 tỉnh thành chỉ trong 1 năm, startup dịch vụ bác sĩ riêng vừa gọi thành công series A từ quỹ Singapore

Startup AiHealth vừa tiết lộ đã thành công kêu gọi vốn pre-series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. TNBA Vietnam Scout được thành lập bởi TNB Aura (Singapore), một quỹ đầu tư đã thành công đầu tư và xây dựng nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Teko và Zenyum.

Startup AiHealth được thành lập từ năm 2020 bởi Tổng giám đốc – Phan Thanh Bình, Nguyễn Thị Phương Thoa, Vũ Thị Huệ, Nguyễn Hữu Huy, Trần Mỹ Linh, Đoàn Trịnh Nhã Khanh, Nguyễn Văn Chương, Sử Duy Bin với sự cố vấn chuyên môn y khoa từ ThS.BS Nguyễn Hữu Nam và TS.BS. Nguyễn Như Vinh.

Chỉ sau 1 năm ra mắt, AiHealth (www.AiHealth.vn) đã hoàn thiện sản phẩm tính năng dành cho người dân dễ dàng tìm Bác sĩ chuyên khoa giỏi cho riêng mình để tư vấn, chăm sóc sức khỏe; dễ dàng mua thuốc online và nhận ngay tại nhà với mạng lưới nhà thuốc gần nhất; đặt lịch khám bệnh tại các bệnh viện phòng khám uy tín; đặt lịch điều dưỡng chăm sóc sức khỏe tại nhà; quản lý hồ sơ bệnh án điện tử trọn đời…

Đặc biệt, AiHealth đã xây dựng được cơ sở dữ liệu sức khỏe đầy đủ cho riêng từng người dùng để từng bước ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dựa trên tiền sử bệnh lý gia đình, các chỉ số sức khỏe của từng cá nhân qua mỗi đợt khám sức khỏe để cảnh báo bệnh lý và tình hình sức khỏe.

Mới đây, startup này tiết lộ, họ đã gọi vốn thành công vòng tiền Series A từ TNBA Vietnam Scout và một số nhà đầu tư thiên thần ở Đông Nam Á. TNBA Vietnam Scout được thành lập bởi TNB Aura (Singapore), một quỹ đầu tư đã thành công đầu tư và xây dựng nhiều công ty công nghệ hàng đầu như Teko và Zenyum.

Là công ty tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ trong y tế để kết nối mỗi người dân với một bác sĩ riêng ở Việt Nam, AiHealth hy vọng xây dựng được hệ sinh thái y tế cực kỳ đơn giản; nhằm lưu trữ cơ sở dữ liệu sức khỏe trọn đời, xuyên suốt và từng bước ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) dự báo, cảnh báo và chẩn đoán giúp người dân phát hiện sớm và theo dõi được tình hình sức khỏe tổng quát của mình và gia đình“, ông Phan Thanh Bình – Nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của AiHealth chia sẻ.

 

Bà Nguyễn Thị Phương Thoa, Giám đốc vận hành của AiHealth cũng thêm rằng: đội ngũ sáng lập AiHealth rất tự hào khi góp sức trẻ của mình xây dựng giải pháp công nghệ y tế góp phần giải quyết các vấn đề cấp thiết như thiếu hụt lực lượng Bác sĩ, điều dưỡng để người dân được tiếp cận dịch vụ y tế tốt nhất, đồng thời xây dựng được nền tảng công nghệ giúp các cơ sở khám chữa bệnh (bệnh viện, phòng khám) quản lý hiệu quả với dịch vụ PAAS (Platform as a Service).

 

Quyết định rót vốn cho AiHealth từ vòng đầu tiên, TNB Aura rất vui khi các doanh nhân – nhà đầu tư ‘thiên thần’ cũng chia sẻ và thấu hiểu khát vọng của các nhà sáng lập. Chúng tôi nhận thấy cơ hội thị trường dành cho AiHealth nói riêng và nền tảng bác sĩ riêng cho mỗi gia đình vô cùng rộng mở.

Quan trọng hơn, chúng tôi đánh giá cao sự khác biệt mà họ đang tạo ra cho nền y tế Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang tìm giải pháp hạn chế ảnh hưởng của dịch Covid. TNB Aura sẽ hỗ trợ AiHealth kết nối với các giải pháp y tế công nghệ hàng đầu khu vực Đông Nam Á để cùng giải bài toán y tế cho Việt Nam“, ông Charles Wong, Thành viên Sáng lập và Giám đốc Điều hành của TNB Aura đáp lời.

Theo AiHealth, Việt Nam là một trong những nước có số lượng bác sĩ, điều dưỡng trên 1.000 dân thấp. Cụ thể, cứ 1.000 người dân Việt Nam chỉ có 0,8 bác sĩ và 1,1 điều dưỡng. Mặc dù hệ thống y tế Việt Nam phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, nhưng với tỷ lệ bác sĩ trên 1.000 dân thấp thì rất khó để người dân tiếp cận được dịch vụ y tế chất lượng và bác sĩ giỏi.

Đáng lưu ý, đại dịch Cocvid-19 bùng phát khiến cho việc người dân đi đến bệnh viện hoặc tiếp xúc trực tiếp với bác sĩ để khám chữa bệnh gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh đó, AiHealth ra đời với mong muốn mỗi người dân có một bác sĩ riêng bằng cách ứng dụng công nghệ và kết nối mỗi người dân với bác sĩ giỏi ở các bệnh viện lớn có thể tư vấn, thăm khám các bệnh nhân ở xa với kết quả cận lâm sàng, kết quả xét nghiệm có thể thực hiện tại địa phương mà không cần đi lại.

Ngoài ra, AiHealth lưu trữ cơ sở dữ liệu sức khỏe online giúp người dân dễ dàng tiếp cận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu liên tục mà không tốn nhiều thời gian, chi phí và giúp bác sĩ có đầy đủ cơ sở tư vấn, chẩn đoán với độ chính xác cao.

Đến nay, AiHealth đã phủ được 48 tỉnh thành với mạng lưới 1.437 bác sĩ, 438 điều dưỡng, 672 bệnh viện (phòng khám), nhà thuốc, trung tâm xét nghiệm đã kết nối nền tảng AiHealth giúp cho hàng ngàn người dân tìm bác sĩ riêng của mình trao đổi qua tin nhắn, gọi điện, video call.

AiHealth còn hỗ trợ người dân dễ dàng mua thuốc online và nhận thuốc tại nhà với đơn vị giao nhận Ahamove (sắp tới AiHealth liên kết với Grab); thanh toán tiền thuận tiện với Ví Payme, Ví Momo, cổng thanh toán Payoo.

Trong giai đoạn đầu, người dùng AiHealth có thể tìm kiếm bác sĩ riêng cho mình với đầy đủ các chuyên khoa, mua và giao thuốc tận nơi, đặt lịch chăm sóc sức khỏe tại nhà, đặt lịch khám bệnh tại nhiều bệnh viện, phòng khám, quản lý hồ sơ sức khỏe điện tử trọn đời, thanh toán viện phí online.

Nền tảng đã xây dựng hoàn chỉnh dành cho 5 nhóm đối tượng: AiHealth dành cho người dùng (bệnh nhân); AiDoctor dành cho Bác sĩ, AiPharmacy dành cho nhà thuốc, dược sĩ; AiNurse dành cho điều dưỡng, kỹ thuật viên; AiClinic dành cho các phòng khám, trung tâm xét nghiệm, trung tâm chẩn đoán hình ảnh.

Trong tương lai, công ty dự kiến sẽ xây dựng và vận hành một “siêu ứng dụng y tế” với sự tham dự của nhiều bên như doanh nghiệp khám sức khỏe đoàn theo thông tư 14, công ty bảo hiểm y tế; tổ chức tài chính ngân hàng để hỗ trợ thanh toán viện phí… bổ sung thêm nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng và cơ sở khám chữa bệnh.

Theo Quỳnh Như – Doanh Nghiệp & Tiếp Thị


Tính lãi suất vay

Kết quả

Cần trả trước:
0
Gốc cần trả:
0
Lãi cần trả:
0

Thanh toán tháng đầu:

0

Xem bảng thanh toán từng tháng

*Thanh toán theo dư nợ giảm dần nghĩa là tiền lãi khách hàng phải thanh toán sẽ được tính dựa trên số tiền thực tế mà khách hàng còn nợ, sau khi đã trừ ra phần gốc đã trả trong các tháng trước đó

*Thanh toán đều hàng tháng nghĩa là tiền lãi khách hàng phải thanh toán sẽ được tính trên số tiền khách hàng vay ban đầu trong suốt thời hạn vay

Bài viết tương tự
Hành trình trở thành Startup triệu đô bắt đầu từ những giá trị cơ bản
Hành trình trở thành Startup triệu đô bắt...
 08/10/2021
Thực tế là 95% startup không còn nữa sau 2 năm hoạt động. Chọn cách làm tốt những việc nhỏ và theo đuổi một giấc...
CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!
CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ...
 10/10/2021
Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một...
Giải mã cơn sốt của tựa game tỷ đô, CEO Axie Infinity bật mí mô hình không chỉ dừng lại ở Play to Earn
Giải mã cơn sốt của tựa game tỷ...
 10/10/2021
Đầu năm 2021, có lẽ không nhiều người biết đến sự tồn tại Axie Infinity. Bắt đầu từ mùa hè, mọi thứ thay đổi chóng...
cudandothi