Từng được kỳ vọng là Flappy Bird thứ 2, startup đình đám DesignBold của Hùng Đinh bất ngờ tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn
cudandothi
B2B Marketing
12/10/2021
Từng được kỳ vọng là Flappy Bird thứ 2, startup đình đám DesignBold của Hùng Đinh bất ngờ tuyên bố đóng cửa vĩnh viễn

Design Bold tuyên bố sẽ đóng cửa doanh nghiệp vào sinh nhật năm thứ 5 của công ty – 25/10/2021.

Đó là một quyết định khó khăn“, thông báo của DesignBold cho biết.

“Là một startup, DesignBold phải đối mặt với rất nhiều vấn đề… Chúng tôi đã thất bại trong việc đưa DesignBold trở thành một công cụ thiết kế phổ biến và dẫn đầu”.

Start-up này cũng khuyến khích người dùng tải xuống thiết kế trước ngày 25/10 – mốc thời gian công cụ thiết kế DesignBold đóng hoàn toàn.

DesignBold chính thức ra mắt vào ngày 25/10/2016, với mục tiêu trao quyền cho tất cả mọi người từ khắp mọi nơi để tạo ra các nội dung trực quan từ trí tưởng tượng của mỗi người.

“Cha đẻ” của DesignBold là một Founder đình đám trong giới startup Việt – anh Hùng Đinh. Chưa đến 7 ngày ra mắt, DesignBold đã đạt được doanh thu hơn 80.000 USD. Startup này cũng gây tiếng vang khi thường xuyên so sánh với Flappy Bird của Nguyễn Hà Đông.

Thời điểm đó, anh Hùng Đinh cho biết DesignBold có thể đạt được doanh thu như Flappy Bird vào cuối năm 2016.

Chỉ sau nửa năm ra mắt, nền tảng này đã có hơn 90.000 người dùng, đạt hơn 5 tỷ doanh thu, tạo được hơn 8000 mẫu thiết kế chuyên nghiệp. DesignBold là 1 trong 5 startup Việt lọt vào Top 100 startup nổi bật châu Á tại sự kiện công nghệ Echelon Asia Summit 2017.

Chia sẻ về câu chuyện thất bại trong khởi nghiệp, anh Hùng Đinh rất tâm đắc câu “Fail fast, fail cheap”- Thất bại càng nhanh, thiệt hại càng ít. Theo đó, khi một mô hình sản phẩm không còn phù hợp nữa, nhà sáng lập nên sớm từ bỏ. Bởi bản chất khởi nghiệp là một vòng lặp các thử nghiệm, thất bại, biến đổi, thích ứng để có thể thành công.

“Đập đi làm lại cũng là một dạng thích ứng nhưng ở quy mô lớn hơn, còn nên đập đi hoàn toàn hay chỉ cần biến đổi mô hình thì tùy vào hoàn cảnh và nội tình của mỗi startup”, CEO DesignBold từng nói.

Theo Bình An – Doanh Nghiệp và Tiếp Thị


Tính lãi suất vay

Kết quả

Cần trả trước:
0
Gốc cần trả:
0
Lãi cần trả:
0

Thanh toán tháng đầu:

0

Xem bảng thanh toán từng tháng

*Thanh toán theo dư nợ giảm dần nghĩa là tiền lãi khách hàng phải thanh toán sẽ được tính dựa trên số tiền thực tế mà khách hàng còn nợ, sau khi đã trừ ra phần gốc đã trả trong các tháng trước đó

*Thanh toán đều hàng tháng nghĩa là tiền lãi khách hàng phải thanh toán sẽ được tính trên số tiền khách hàng vay ban đầu trong suốt thời hạn vay

Bài viết tương tự
Chàng kỹ sư công nghệ lương 100.000 USD, “bị ép” thành tỷ phú vì vợ nổi giận, xới nát cả vườn rau: Hài lòng quá sớm sẽ biến anh thành nông dân California!
Chàng kỹ sư công nghệ lương 100.000 USD,...
 30/09/2021
Lý Ngạn Hoành (tên tiếng Anh là Robin Li) sinh năm 1968, hiện 53 tuổi. Ông là một tỷ phú, doanh nhân nổi tiếng trong ngành...
Chàng trai gốc Việt bỏ việc ổn định ở ngân hàng, mạo hiểm kinh doanh ở tuổi 24: “Nới lỏng” để thành triệu phú!
Chàng trai gốc Việt bỏ việc ổn định...
 02/10/2021
Ba mẹ của Trung Viên di cư từ Việt Nam sang Australia “gần như tay không – không biết tiếng Anh, cũng chẳng có kinh...
Chuyện khởi nghiệp của nữ sáng lập người Việt được Google “chống lưng”
Chuyện khởi nghiệp của nữ sáng lập người...
 04/10/2021
Văn Đinh Hồng Vũ là nhà đồng sáng lập nên ELSA, ứng dụng học tiếng Anh hiện có 11 triệu người dùng trên toàn cầu
cudandothi